Cộng Hòa Síp (Cyprus) & những điều hấp dẫn người giàu muốn định cư

Síp tên chính thức là Cộng Hòa Síp, là hòn đảo lớn thứ ba và nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ và phía Tây Syria và Liban. Với lợi thế địa lý, thống kê cho thấy với hơn 2.4 triệu du khách mỗi năm, Sip là một trong những điểm phát triển mạnh mẽ về du lịch, Quốc đảo này trước đây là một cựu thuộc địa Anh và trở thành một nền cộng hoà độc lập vào năm 1960, sau đó tham gia vào khối thịnh vượng chung năm 1961. Cộng hoà Síp là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vùng, và trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) từ ngày 1 tháng 5 năm 2004


Dựa vào ngành dịch vụ chủ chốt là du lịch, Cyprus có nền kinh tế thị trường tự do. Năm 2008, tổng sản phẩm quốc dân (GDP) của Síp là 25,59 tỷ USD tính theo qui đổi, với tỷ lệ tăng trưởng GDP thực 3,6%, thu nhập tính theo đầu người là 28.600 USD (2008). Tỷ lệ lạm phát là 5,1% (2008); tỷ lệ thất nghiệp là 3.8% (2008), nợ nước ngoài 26,12 tỷ USD (31/12/2007). Síp thực hiện các chính sách ngoại giao và quan hệ kinh tế mạnh mẽ với các nước EU (Liên Minh Châu Âu), Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản)

Cộng hoà Síp, có chủ quyền với toàn bộ hòn đảo Síp và những vùng biển xung quanh ngoại trừ các phần nhỏ theo một hiệp ước với Anh Quốc là những căn cứ quân sự có chủ quyền. (Cyprus là cựu thuộc địa của Anh)

 

Cyprus đã thu hút một lượng lớn người lao động nhập cư từ các quốc gia như Thái Lan, Philippines, và Sri Lanka, cũng như số lượng lớn người cư trú thường xuyên thuộc các quốc tịch Nga, Anh và các quốc gia Liên minh Châu Âu khác. Các cộng đồng người Nga, Bulgaria, Rumania, và các quốc gia Đông Âu, hiện mật độ người Nga tại Cyprus là 20%. Tới cuối năm 2007, khoảng 124.000 người nhập cư định cư tại Síp, ba nhóm người nhập cư lớn nhất là 37.000 người Hy Lạp, 27.000 người Anh, và 10.000 người Nga. Cyprus cũng là quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu.

Hệ thống giáo dục tiểu học, trung học và các hệ cao đẳng, đại học, cử nhân phát triển cao kể cả hệ thống công lập và tư nhân nhờ vào trình độ trên mức trung bình của lực lượng giáo viên (sự phát triển của Cyprus là trên mức trung bình trong khối EU) và bởi thực tế gần 7% GDP được chi cho giáo dục khiến Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU cùng Đan Mạch và Thuỵ Điển, chuyển tiếp chương trình học tập sang Mỹ, Canada, Anh đơn giản và thuận lợi. Hơn thế nữa, chi phí tại Cyprus rất hợp lý vì thế du học Síp là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất Châu ÂCác thông tin tóm tắt về Cyprus:

·         Thủ đô: thành phố Nicosia

·         Địa lý: ở giữa Châu Âu và Châu Á, phía đông Địa Trung Hải, phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, phía Tây Syria và Liban.

·         Diện tích: 9,251 km2

·         Dân số: 1,153,058 người

·         Ngôn ngữ chính: Hy Lạp, Tiếng Anh

·         Tín ngưỡng: Đạo Hy Lạp chính thống và đạo Hồi

·         Tiền tệ: Bảng Síp, Euro

·         Thời tiết: 16ºC (tháng 2) 33ºC (tháng 8)

·         Thu nhập bình quân đầu người là 22,600 euro/năm

·         Sân bay quốc tế: Larnaca (LCA)-Pafos (PFO)

·         Diện tích dải bờ biển: 648 km

·         Múi giờ:

o    GMT+2, DST (quy ước theo giờ mùa hè)

o    GMT+3, bắt đầu từ Chủ Nhật cuối cùng của tháng 3 và kết thúc vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CYPRUS

SUỐT ĐỜI

Một khi đã được chấp thuận thường trú nhân tại Cyprus là bạn không cần phải gia hạn hay bị ràng buộc bởi các điều kiện

DỄ DÀNG

Yêu cầu đơn giản, hướng dẫn cụ thể trong suốt thời gian làm thủ tục và chờ phê duyệt

CỰC KỲ NHANH CHÓNG

Xử lý nhanh chóng, Thường trú nhân được cấp trong vòng 2 tháng từ khi hồ sơ được tiếp nhận.

GIÁ TRỊ CHO CẢ GIA ĐÌNH

Người hôn phối, con cái và ba mẹ của vợ và chồng đều được cấp thẻ thường trú nhân

CHI PHÍ THẤP

Tổng chi phí đầu tư là €360,000 trong đó €300,000 là tiền mua bất động sản tại Cyprus & 30,000 được đặt cọc trong ngân hàng trong vòng 3 năm. Phí và thuế phải đóng cho chính phủ khi tham gia chương trình là khoảng dưới EUR 30,000 cho cả gia đình.

AN TOÀN

Cyprus là 1 quốc gia an toàn thứ năm trên thế giới và tỷ lệ tội phạm thấp nhất châu Âu

ĐẦU TƯ ĐẢM BẢO

Khách hàng đầu tư vào bất động sản sở hữu vô thời hạn (Residential Freehold Real Estate). Được phép bán lại và cho thuê bất động sản.

KINH DOANH TẠI CHÂU ÂU

Síp là một bàn đạp cho doanh nghiệp châu Âu do vị trí của nó ở phía đông của Liên minh Châu Âu

 KẾT LUẬN

Chương trình đầu tư bất động sản để có visa thường trú tại Cyprus đang là chương trình phổ biến nhất tại châu Âu.