Chính sách phúc lợi tại Canada dành cho người nhập cư

Chính sách phúc lợi tại Canada dành cho người nhập cư 

(Các chính sách này có thể thay đổi tùy theo thời điểm)

Người lao động:

- Mức lương tối thiểu hiện nay khoảng 11 CAD/ giờ. Đa phần người có bằng từ Cao đẳng trở lên có mức lương cao hơn nhiều so với mức tối thiểu. Ví dụ, tại

Newfoundland, lương của nhân viên văn phòng trung bình khoảng 20 CAD/ giờ.

- Khi thất nghiệp, người lao động được hưởng tiền trợ cấp lên đến 12 tháng. Khi sinh con, cha hoặc mẹ có thể thay nhau nghỉ nuôi con mới sinh. Thời gian được nghỉ nhận trợ cấp có thể lên đến 12 tháng.

Trẻ em:

 - Canada Child Tax Benefit (CCTB) là một khoản tiền hàng tháng giúp chi phí nuôi con dưới 18 tuổi. Cha mẹ có thể nhận đến 9,400 CAD/năm cho mỗi trẻ tùy từng tỉnh bang.

- Universal Child Care Benefit là khoản tiền 160 CAD/ tháng cho mỗi trẻ em dưới sáu tuổi, 60 CAD/ tháng cho mỗi trẻ từ 6 đến 17 tuổi.

Giáo dục và đào  tạo:

- Trẻ em từ mẫu giáo 5 tuổi đến lớp 12 được đi học hoàn toàn miễn phí. Một số vùng khác như Ontario, trẻ em từ 4 tuổi được đi học miễn phí. Nhiều trường học

có cung cấp bữa ăn nhẹ. Đa số các trường học miễn phí sách vở cũng như các

dụng cụ học tập.

- Các sinh viên cao đẳng, đại học nếu không có thu nhập sẽ được chính phủ trợ cấp học tập, hoặc cho vay học tập với thời gian trả nợ lên đến 15 năm.

Hưu trí: Ngoài tiền hưu trí cho những người có đi làm và đóng tiền vào quỹ hưu trí, tất cả mọi người đều nhận được tiền hưu trí an sinh tuổi già của chính phủ.

 Y tế: Bạn sẽ được hưởng rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí. Tuy sẽ có một vài điểm khác nhau ở từng tỉnh bang, nhưng các dịch vụ cơ bản sau được miễn phí ở hầu hết các nơi:

- Các dịch vụ khám bệnh tại phòng mạch bác sĩ và bệnh viện.

- Các chi phí điều trị và nằm viện

- Dịch vụ khác như chăm sóc tại gia, chăm sóc giảm đau sau ung thư, cai nghiện, sức khỏe tâm thần, phòng chống và kiểm soát bệnh mãn tính, chương trình cho bệnh tiểu đường, dinh dưỡng cộng đồng, chương trình tầm soát ung thư …

Tin Tức Liên Quan

Hệ thống giáo dục Canada tuyệt vời như thế nào?6

06/02/2017

Canada, đất nước 36 triệu dân và diện tích rộng thứ nhì thế giới gồm 10 tỉnh bang (provinces) và 3 vùng lãnh thổ (territories). Vì vậy mà hệ thống giáo dục do các tỉnh bang tự quy định khác ..

See more