ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC, NHẬP TỊCH TẠI ST. KITTS & NEVIS

ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC, NHẬP TỊCH TẠI ST. KITTS & NEVIS


Là quốc gia gồm 2 hòn đảo nhập lại nên tên gọi là St Kitts và Nevis trong vùng biển Caribean ở Trung Mỹ. Quốc gia trong khối thịnh vượng Anh Quốc này đã giành được quyền tự trị vào năm 1983 có diện tích khiêm tốn 261 km2 và dân số khoảng 50,000 người & thủ đô là Basseterre tọa lạc tại đảo St. Kitts. GDP đóng góp chủ yếu bởi nông nghiệp, du lịch và sản xuất điện 

Chương trình đầu tư nhập tịch St. Kitts & Nevis (St. Christopher & Nevis) được triển khai từ năm 1984, theo mục 3 (5), phần II Luật Quốc tịch năm 1984 và là một trong những chương trình đầu tư nhập tịch lâu đời nhất trên thế giới. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cấp quốc tịch St. Kitts & Nevis thông qua đầu tư tài chính vào lĩnh vực địa ốc do chính phủ phê duyệt tại đảo quốc này. Có 2 sự lựa chọn:

-      Đầu tư 400.000 USD vào lĩnh vực bất động sản 

-      Đóng góp 250.000 USD vào quỹ tài chính phát triển SIDF

(Chưa bao gồm phí xử lý hồ sơ, dịch vụ và các khoản phí đóng cho chính phủ)

Công dân St. Kitts & Nevis được miễn thị thực du lịch tại 127 quốc gia trong đó có 27 quốc gia thành viên khối Schengen, Anh quốc, Ai-len, Thụy Sĩ và Canada. Điều này thích hợp với những nhà đầu tư cần hộ chiếu thứ hai để du lịch và di chuyển tới nhiều quốc gia. Nhà đầu tư có thể chuyển nhượng dự án sau 5 năm đầu tư. Chính phủ St. Kitts & Nevis không đánh thuế các khoản thu nhập hoặc nguồn vốn đầu tư tại nước ngoài. Việc sở hữu hai quốc tịch giúp nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn đối với việc đầu tư tài chính và quản lý tài sản hiện có. 

 

Chương trình đem đến cho các nhà đầu tư các li ích hp dn sau:

 

- Hộ chiếu thứ hai đem đến cơ hội định cư, đầu tư, học tập đáng giá

- Chp nhn quc tch kép

- Thi gian x lý nhanh chóng, ch sau khoảng 3 tháng

- Không băt buc cư trú mà vn đảm bảo quyn công dân

- Độ tui ca con cái ph thuđược chp nhn xét duyt theo chương trình đế30 tui (chưa kết hôn) và tui b m ph thuc là trên 55 tui

- Min visa ti hàng trăm quc gia và vùng lãnh th khp thế gii (Anh, châu Au, Hongkong), visa đến M và Canada tuy không min nhưng d dàng được cp duyt hơn

- Không đánh thuế thu nhập ngoài nước sở tại, không tính thuế tài sn tha kế, cho tng => nhà đầu tư vn có th m các tài khon ngân hàng bên ngoài lãnh th cũng như kinh doanh các d án liên kết vi các t chc ti Dominica

 

Điu kin tham gia chương trình:

-       18 tui tr lên, không yêu cu trình độ hc vn

-      Đủ điu kin tài chính thanh toán các khon đầu tư và phí khác

-          Không có tin s tin án và đạt tiêu chí v sc kh

     


St. Kitts & Nevis bao gồm hai hòn đảo xinh đẹp với khíhậu nhiệt đới, nước biển xanh trong

Địa Điểm Sống Lý Tưởng

Giànhđược nền độc lập từ năm 1983, đảo quốc St. Kitts & Nevis nằm trong khu vựcquần đảo Tiểu Antilles, cách thành phố Miami 2.000 km về phía Đông Nam. Quốcgia này được hình thành từ hai hòn đảo Nevis và St. Kitts, phù hợp với khẩuhiệu mà cơ quan du lịch địa phương đã xây dựng: Hai hòn đảo – một thiên đường.

St.Kitts & Nevis được biết đến với tư cách là thành viên khối Thịnh vượngchung. Người đứng đầu Nhà nước là Nữ hoàng Anh. Nền dân chủ hoạt động theo môhình hệ thống nghị viện Anh.

StKitts & Nevis có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi đối với những người kinhdoanh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh.St. Kitts & Nevis là thành viên của Liên Hợp Quốc, Khối Thịnh vượng chung,Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, Cộng đồng Caribe và của nhiều tổ chức quốc tếkhác.

Ngânhàng Trung ương Đông Caribbe có trụ sở chính tại St. Kitts. Ngân hàng này cónhiệm vụ duy trì sự ổn định của đồng đô la Đông Caribe (EC$), đơn vị tiền tệchung của hầu hết các quốc gia vùng Đông Caribe với tỷ giá hối đoái cố địnhtheo đồng đô la Mỹ.

 Cơ Hội Kinh Doanh

StKitts & Nevis có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi cho công việc kinh doanh.Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Đơn vịtiền tệ quốc gia có tỷ giá cố định gắn với đồng đô la Mỹ.

 Chính Sách Thuế

Mộttrong những điểm hấp dẫn nhất của St.Kitts & Nevis là chính sách thuế ưuđãi. Chính quyền địa phương không đánh thuế đối với thu nhập từ đầu tư tàichính, quà tặng, tài sản thừa kế, lãi tiền vay và lợi tức phát sinh tại nướcngoài. Cư dân quốc đảo cũng được miễn thuế thu nhập cá nhân. Nhà đầu tư khôngbị hạn chế trong việc chuyển lợi nhuận ra nước ngoài. Bên cạnh đó, chính phủcòn có chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp như miễn thuế có thời hạn đối vớimột số lĩnh vực ưu tiên đầu tư, miễn thuế nhập khẩu, miễn trừ thuế lợi tức vàtrợ cấp xuất khẩu.

Quốcgia này còn sở hữu cơ hội kinh doanh đáng kể sau khi ký Hiệp định Thương mại tựdo với Canada. Hàng hoá được sản xuất tại quốc gia này và xuất khẩu sang thịtrường Canada sẽ không bị áp thuế. Ngoài ra, là công dân của Cộng đồng Caribe,nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền miễn thuế khi kinh doanh tại 15 quốc gia thànhviên.

 

Thị Trường Bất Động Sản 

Thực tếcho thấy St Kitts & Nevis là lựa chọn có giá trị nhất để được sở hữu quốctịch thứ hai thông qua hình thức đầu tư. Chương trình này đã thu hút được lượngvốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Điều này tạo điều kiện duy trì sự ổn định của thịtrường bất động sản địa phương và biến St Kitts trở thành địa điểm thu hút đầutư hàng đầu thế giới với môi trường đầu tư an toàn. Với các dự án phát triểnbất động sản như The Four Seasons, The Marriott hoặc The Mandarin Hotel vàResidences tại khu vực Christophe Harbour trong thời gian tới, St Kitts đã trởthành điểm đến hàng đầu của giới đầu tư địa ốc tầm cỡ trên toàn thế giới. 

Dịch VụTài Chính

St.Kitts là nơi đặt trụ sở của Ngân hàng Trung ương Đông Caribe và Sở Giao dịchChứng khoán Đông Caribe, hai trụ cột quan trọng của nền tài chính khu vực. Quốcgia cũng trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế mới nổi trên thếgiới.

Du Lịch

St.Kitts là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại vùng biển Caribe, vớilượng khách du lịch đến quốc đảo đạt mức tăng trưởng trung 13,4% trong 5 nămqua. Mức tăng trưởng này sẽ còn tiếp tục được duy trì trong thời gian tới cùngvới việc hoàn thành dự án khu du lịch Christophe Habour danh tiếng. Lĩnh vực dulịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đảo quốc này và tạo ra nhiều cơhội kinh doanh đối với  nhà đầu tư nước ngoài, những người muốn đầu tư mởrộng cơ sở hạ tầng du lịch của địa phương.


Công nghiệp Sản Xuất

Bêncạnh đó, St Kitts & Nevis là mảnh đất đầu tư tiềm năng đối với ngành hàngxuất khẩu sử dụng nhiều nhân lực, phục vụ thị trường Liên minh châu Âu, Canadavà Mỹ. Các thị trường trên đều có chính sách miễn giảm thuế đối với một số mặthàng nhập khẩu được sản xuất tại đảo quốc này. Chính quyền địa phương cũng hỗtrợ ngành công nghiệp sản xuất thông qua các chính sách ưu đãi thuế dành chocác nhà đầu tư mới.


Nông Nghiệp

Trướcđây, sản xuất mía đường là ngành công nghiệp chủ lực của St Kitts & Nevis.Quốc đảo này giờ đây là vùng đất tiềm năng đối với việc canh tác các loại câycó giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện nhiệt đới. Nhà đầu tư trong lĩnhvực nông nghiệp có thể tận dụng ưu đãi trong khuôn khổ các định chế thương mạimà St. Kitts là thành viên như CARICOM, Tổ chức các quốc gia vùng Đông Caribe,để tiếp cận các thị trường khác trong khu vực.


Danhsách các quốc gia công dân St. Kitts và Nevis được miễn thị thực