QUỐC GIA TRUNG MỸ GRENADA CHÀO ĐÓN NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

QUỐCGIA TRUNG MỸ GRENADA CHÀO ĐÓN NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ


Quốckỳ Grenada

 

Grenadalà một đảo quôc nằm giữa biển Caribe và biển Đại Tây Dương, Phía bắc củaTrinidad và Tobago, diện tích: 344 km2. , dân số khoảng110,000 người. Grenada thuộc khối thịnh vượng Hoàng Gia Anh, giành độc lập từAnh năm 1974. Tại đây cũng thu hút khá đông đảo sinh viên quốc tế theo họcngành y đến với trường ĐH Y Khoa St. George’smedical university.

 

Grenadacó nền kinh tế chính dựa vào nông nghiệp, sản xuất hàng đầu về ngành giavị. Hạt nhục đậu khấu được in trên lá cờ của quốc gia đại diện cho các câytrồng kinh tế chủ lực của Grenada, nước này cũng là nhà sản xuất lớn thứ haithế giới về nhục đậu khấu (sau Indonesia).

Đất nước này nổi tiếngvề những bãi biển đẹp và thể thao dưới nước chủ yếu tập trung ở khu vực phíatây nam xung quanh St George, các vùng duyên hải; tuy nhiên, du lịch sinh tháicũng đang phát triển. Hầu hết các nhà nghỉ bình dân nhỏ nằm ở Saint David và Saint John. Ngành công nghiệp du lịch đang gia tăng đáng kể với việc xây dựngmột các bến tàu cũng như được đầu tư các loại tàu du lịch lớn.

Grenada

Lợiích khi có quốc tịch Grenada:

·        Du lịch miễn thị thực tại hơn110 quốc gia, trong đó có Anh.

·        Ngoài ra, Grenada đã ký Hiệpđịnh Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phépcông dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 (trong khoảng 4 tuần) để hoạtđộng kinh doanh tại Mỹ. Nhờ vậy, nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Grenda có thểsang Mỹ kinh doanh. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư E-2và gia đình có thể xin cấp Thường trú nhân tại Mỹ.

·        Grenada công nhận công dân haiquốc tịch, và không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện tại

·        Không yêu cầu chứng minh kinhnghiệm quản lý, không yêu cầu chứng minh trình độ giáo dục, không phỏng vấn vàkhông có yêu cầu về ngoại ngữ.

·        Không yêu cầu phải cư trú tạiGrenada để bảo đảm quyền công dân.

Điều kiện tham gia chươngtrình:

-      Từ 18 tuổi trở lên

-      Đạt yêu cầu về sức khỏe

-      Đáp ứng tài chính tham giachương trình

-      Đầu tư bất động sản trị giá 350,000USD, Duy trì trong thời gian 5 năm

-      Đóng tiền cống hiến đầu tư chochính phủ tối thiểu 200,000 USD

-      Để đủ tiêu chuẩn là người phụthuộc, con cái phải

§ (1) dưới 18 tuổi và chưa kếthôn; hoặc

§ (2) sinh viên học toàn thời giantuổi từ 18-25 và đang phụ thuộc vào bố mẹ; hoặc

§ (3) trên 18 tuổi và sống cùng(và phụ thuộc hoàn toàn vào) đương đơn chính vì khuyết tật thể chất hoặc tinhthần.

-      Bố mẹ và ông bà của đương đơnchính hoặc của vợ/chồng có thể đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc nếu họ trên 65tuổi, sống với đương đơn chính và chứng minh phụ thuộc tài chính vào đương đơnchính.

 

Thờigian hoàn tất để có passport: 2-3tháng

 

THỊ THỰC E-2 (thị thực dành chonhà đầu tư)

Thị thực đầu tư E-2 cho phép nhà đầu tư và gia đình đến Mỹ kinhdoanh và đầu tư. Thị thực E-2 được gia hạn mỗi 02 năm và không giới hạn số lầngia hạn. Nhân viên chủ chốt của nhà đầu tư cũng được quyền xin cấp thị thực E-2để đến Mỹ phục vụ cho việc kinh doanh. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tạiMỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có thể xin cấp Thường trú nhân Mỹ.

 

ð KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH,KHONG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN VÀ TIẾNG ANH, KHÔNG RÀNG BUỘC ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ,KHÔNG CẦN LOAI BỎ QUỐC TỊCH HIỆN TẠI

ð ĐIỀU KIỆN QUÁ DỄ DÀNG ĐỂ CÓTRONG TAY QUỐC TỊCH THỨ HAI VỚI CƠ HỘI LÀM ĂN KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG MỸ

ð CƠ HỘI THUẬN LỢI ĐẾN VỚI THẺXANH HOA KỲ